Sunday, 17/10/2021 - 13:27|

Học sinh trường Tiểu học Phước Thắng với lễ khai giảng đặc biệt: Khai giảng online

Do diễn biến dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Phòng GDĐT Bác Ái đã chỉ đạo Cấp tiểu học toàn huyện tổ chức khai giảng theo các công văn số 2051/SGDĐT-NVDH của SGDĐT-NVDH ngày 2/9/2021 về việc triển triển khai phương án dạy học cấp Tiểu học năm học 2021- 2022 trong tình hình dịch Covid-19; Công văn số 889/PGDĐT-NVTH của Phòng GDĐT ngày 08/9/2021 về việc triển khai phương án dạy học cấp Tiểu học năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19;

Thực hiện công tác này trường Tiểu học Phước Thắng chuẩn bị phương án tổ chức khai giảng trực tuyến mỗi điểm cầu là các lớp học. 10 lớp có tivi smat thực hiện trên tivi, các lớp còn lại thực hiện trên máy tính của giáo viên chủ nhiệm. Riêng học sinh điểm lẻ được giáo viên tổ chức tại sân trường.

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2021, đúng 7 giờ 00 phút, học sinh toàn trường lần đầu tiên tham dự lễ khai giảng đặc biệt, được tổ chức theo hình thức trực tuyến online. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng không kém phần trang trọng, mang lại nhiều cảm xúc cho các học sinh.

Hình ảnh  các lớp tham gia khai giảng trực tuyến online

Hình ảnh các lớp tham gia khai giảng trực tuyến online

Trong nắng vàng mùa thu, thầy cô giáo nhà trường thực hiện nghi thức đón 93 em học sinh đầu cấp về lớp. Nghi thức chào cờ được cử hành chào đón năm học mới. Sau bài diễn văn khai trường và đánh trống khai trường của thầy giáo Phan Ngọc Còi, hiệu trưởng nhà trường. Diễn văn nhấn mạnh “Năm học 2021-2022 là một năm học đăc biệt... khai giảng muộn, sân trường kg có học sinh. Tuy nhiên với quyết tâm của tập thể CB, GV, NV trường TH Phước Thắng sẽ phấn đấu HTXS các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện bảo vệ “vùng xanh” bền vững tại đơn vị. Dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh đạt hiểu quả có chất lượng. Xây dựng phát triển đội ngũ đáp ứng nhu cầu đổi mới ngành Giáo dục hiện nay. Đặc biệt là dạy học điện tử. Phát huy tốt vai trò BDDCMHS, BCĐ PCGD-XMC để làm tốt công tác vận động và duy trì sĩ số. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp tình hình thực tế của đơn vị. Kiên trì tham mưu cấp ủy đảng , chính quyền địa phương quan tâm, tham gia hoạt động giáo dục cùng nhà trường....”. Sau đó, thầy trò cùng lắng nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới. Buổi lễ được tiếp nối với lời hứa quyết tâm dạy tốt và học tốt. Cuối buổi lễ, ông Pinăng Nua Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Thắng phát biểu và  tặng hoa chúc mừng khai giảng.

Hình ảnh đón học sinh đầu cấp

Hình ảnh nghi thức chào cờ

Hiệu trưởng phát biểu và đánh trống khai trường chào mừng mừng năm học mới

Hình ảnh Lãnh đạo địa phương phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng

Ngày đầu năm học sau bao ngày nghỉ hè và nghỉ dịch lẽ thường các em tay bắt mặt mừng, khoát vai bá cổ nhau, chạy nhảy đùa giỡn. Nhưng năm nay các em đã được cô chủ nhiệm, cán bộ địa phương tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm túc nên đã thực hiện tốt. Sau khi khai giảng thầy trò trường Tiểu học Phước Thắng thực hiện chương trình học tập và thực hiện triệt để các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và xã hội./.

Học sinh điểm lẻ Haláhạ dự khai giảng năm học mới

Phước Thắng, ngày 13/9/2021

Trần Thị Hồng Chẩm - Phó hiệu trưởng  trường TH Phước Thắng