Sunday, 17/10/2021 - 13:46|

Phòng GDĐT Bác Ái triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với giáo dục tiểu học

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm giáo dục tiểu học năm học tới, chiều ngày 30/9/2021, Phòng GDĐT Bác Ái tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022

Tham dự và chủ trì Hội nghị triển khai có thầy giáo Đặng Ngọc Hải, Trưởng phòng GDĐT, cô Lê Thị Lệ Quyên, thầy Trần Minh Trừ tại điểm cầu PGDĐT. Tại các điểm cầu của 16 trường TH, trường liên cấp có thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cùng tất cả giáo viên cấp tiểu học trong toàn ngành.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 do thầy Trần Minh Trừ và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 do cô Lê Thị Lệ Quyên trình bày. Báo cáo tổng kết đã khái quát kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 trên các mặt: công tác tuyển sinh, công tác dạy và học, như: đã tổ chức triển khai thực hiện chương trình tương đối tốt. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đã được tham gia các lớp tập huấn. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến thấp hơn nhưng chưa thật sự rõ nét. Học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học là 95,6% giảm so với cùng kỳ năm trước là 1,66%. Cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện chương trình GDPT 2018. Các trường có cơ số phòng đủ cho học 2 buổi/ngày. Nhiều trường đảm bảo về các phòng chức năng phụ vụ công tác giảng dạy. Tuy nhiên, một số trường vẫn còn thiếu phòng học, phòng chức năng, thư viện,... Xây dựng các mô hình, các trường điển hình, những việc làm sáng tạo trong dạy học như: Xây dựng Trường Tiểu học Phước Thắng xanh, sạch, đẹp; Công tác duy trì sĩ số tại trường Tiểu học Phước Tân B; Nâng cao tỉ lệ chuyên cần, chất lượng giáo dục ở trường tiểu học vùng dân tộc thiểu số tại trường PTDTBT TH Phước Đại A; Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trường PTDTBT TH Phước Bình B.

Từ những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, Phòng đã triển đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 với 7 nhiệm vụ chung và 5 nhiệm vụ cụ thể như: Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; Thực hiện quy hoạch hợp lý mạng lưới trường, lớp; duy trì, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và thực hiện công bằng trong giáo dục; Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục tiểu  học; Kiểm tra các nội dung trọng tâm và tổ chức hội thi trong năm học 2021-2022.

Hội nghị cũng đã nghe 04 tham luận của các trường làm rõ báo cáo, cũng như chia sẽ các kinh nghiệm tổ chức quản lý, dạy học góp phần thành công trong thực hiện nhiệm vụ. Gồm tham luận: Nâng cao tỉ lệ chuyên cần, chất lượng giáo dục ở trường tiểu học vùng dân tộc thiểu số tại Trường PTDTBT TH Phước Đại A; Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phước Bình B; Một số biện pháp nâng cao chất lượng tiết Sinh hoạt lớp tại lớp 1A, Trường Tiểu học Phước Thắng. Một số biện pháp giúp học tốt phân môn Tập làm văn cho học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Phước Đại B.

Sau hội nghị, giáo dục tiểu học Bác Ái cũng tỏ rõ quyết tâm thực hiện tốt chỉ thị nhiệm vụ năm học, thực hiện có hiệu quả kế hoạch giáo dục ứng phó vơi dịch bệnh Covid-19 và an toàn khi “Vừa dạy học, vừa chống dịch” góp phần bảo vệ “Vùng xanh” trên huyện Bác Ái anh hùng.

Link: xem tham luận tại hội nghị: https://drive.google.com/drive/folders/11FdxuodXAq060gQ6e-w849BimlTSyePS?usp=sharing

Trần Minh Trừ

kiểm tra các nội dung trọng tâm