Wednesday, 06/07/2022 - 05:20|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác Ái quyết tâm thực hiện tốt chỉ thị nhiệm vụ năm học 2021-2022 với cấp trung học cơ sở

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử. Cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới, năm học mới 2021-2022.

Được sự chỉ đạo của UBND huyện ngành giáo dục đã chỉ đạo cho các đơn vị trường THCS và trường liên cấp TH-THCS tổ chức  khai giảng năm học mới 2021-2022, trong bối cảnh vừa khai giảng vừa phòng chống dịch Covid-19.

Đúng 7 giờ ngày 06/9, đồng loạt tất cả các trường THCS và trường liên cấp TH-THCS trong huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch covid-19 không tập trung học sinh tại sân trường, mà phải thực hiện khai giảng tại lớp học và thực hiện giãn cách. Tuy vậy các buổi lễ diễn ra hết long trọng và đầy ý nghĩa tạo động lực cho thầy và trò bước vào thực hiện mục tiêu kép của năm học, vừa nâng cao chất lượng giáo dục, huy động tối đa học sinh ra lớp, vừa phòng chống dịch. Như trong thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  đã gửi cho ngành giáo dục “Quyết tâm cho năm học 2021-2022 và xa hơn của tất cả chúng ta, không riêng gì ngành Giáo dục, là không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam,vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và nhân dân” (trích thư Chủ tịch nước gửi ngành GD).

Trong ngày khai giảng năm học 2021-2022 hôm nay toàn có  1035/1499 học sinh, dự khai giảng đạt tỷ lệ 69,04% theo kế hoạch huyện giao. Số các em còn lại có nhiều lý do, hoàn cảnh chưa kịp đến trường.

Năm học 2021-2022 với đầy khó khăn và thách thức đối với thầy và trò của huyện Bác Ái chúng ta, nhưng chúng ta vẫn tự hào với động viên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc “Tuy nhiên, như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học, không khó khăn nào có thể chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm dùi mài kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt ngàn năm văn hiến”. (trích thư Chủ tịch nước gửi ngành GD)

Tôi tin tưởng rằng với những lời động viên và khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong năm học mới này. Tất cả Thầy Cô giáo của ngành giáo dục Bác Ái tiếp tục đưa những chuyến đò sang sông, kế tục sự nghiệp và trách nhiệm trồng người:

 “Có một nghề bụi phấn đầy tay
Mà đời gọi là nghề cao quý
Có một nghề hoa trái chẳng dành riêng
Mà lẽ sống là trồng cây gieo hạt”

Thầy giáo Lê Trạc Minh – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Nguyễn Huệ đọc diễn văn khai giảng năm học 2021-2022

Quang cảnh buổi lễ tại trường PTDTBT THCS Nguyễn Văn Trỗi

Buổi lễ tại trường TH-THCS Võ Văn Kiệt

Đội trống của trường PTDTBT THCS Lê Lợi

Quang cảnh tại trường PTDTBT TH-THCS Ngô Quyền

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trìu – Hiêu trưởng trường TH-THCS Võ Thị Sáu đánh trống khai trường

Học sinh trường PTDTBT THCS Đinh Bộ Lĩnh tham dự lễ Khai giảng trong lớp học

Đặng Ngọc Hải

Trưởng phòng GDĐT Bác Ái


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết