Wednesday, 06/07/2022 - 04:59|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022

Sáng ngày 06/9/2021 trường PTDTBT THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 trong điều kiện địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn huyện.

Tham dự buổi lễ khai giảng có đầy đủ cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường cùng  160 em học sinh đại diện cho 4 khối lớp. Năm học 2021-2022 nhà trường có 244 học sinh/ 8 lớp (Khối 6: 67 học sinh /2 lớp , Khối 7: 75 học sinh /3 lớp, Khối 8: 55 học sinh /2 lớp và Khối 9: 47 học sinh /1 lớp).

          Trước khi bước vào buổi lễ, công tác phòng chống dịch COVID-19 được nhà trường quan tâm, toàn bộ các em học sinh đều được rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang và hạn chế tập trung tại sân trường.

          Đúng 7 giờ buổi Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 được bắt đầu, nghi lễ chào cờ được vang lên, học sinh tại các lớp chỉnh đốn trang phục, nghiêm trang chào cờ và hát quốc ca.

Thầy giáo Lê Trạc Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng

Tiếp theo chương trình thầy giáo Lê Trạc Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong đó, thầy hiệu trưởng thông báo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn toàn huyện và xã, đánh giá địa phương đang là vùng an toàn nên công tác dạy và học diễn ra bình thường, tuy nhiên yêu cầu thầy và trò nhà trường không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch, tăng cường thực hiện tốt khuyến cáo 5K + vacxin; thực hiện tốt "Thông điệp 5T" của Bộ Y tế tăng cường giãn cách xã hội. Các thầy cô giáo chuẩn bị các phương án dạy học trong tình hình mới đã được nhà trường triển khai.

         

Thầy giáo Phạm Văn Thành - Chủ tịch công đoàn - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước

Buổi lễ được tiếp tục, thầy giáo Phạm Văn Thành - Chủ tịch công đoàn - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới với niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục. Trong đó Chủ tịch nước nhấn mạnh các “thử thách”, “khó khăn” trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chia sẻ các khó khăn trong quá trình dạy học và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ vừa đảm bảo sức khỏe con người, vừa phải nâng cao dân trí tránh bị tụt hậu.

          Đại diện cho học sinh và đội ngũ giáo viên nhà trường hứa quyết tâm học tốt, dạy tốt trong điều kiện mới, sẵn sàng tâm thế thay đổi cách học, cách dạy nhưng đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ, tinh thần hiếu học của học sinh sẽ tin tưởng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

          Nhà trường cũng tiến hành trao phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2020-2021 nhằm khuyến khích, động viên các em cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập.

          Buổi lễ kết thúc lúc 7 giờ 40 phút, nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tăng cường phối hợp với địa phương để huy động tối đa học sinh ra lớp, xây dựng các phương án hỗ trợ các em học sinh có điều kiện khó khăn về vật chất lẫn tinh thần để các em được đến lớp.

Phạm Văn Thành

PHT Trường PTDTBT THCS Nguyễn Huệ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết