Wednesday, 06/07/2022 - 04:29|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với UBND huyện Bác Ái về nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện

Sáng ngày 08/4/2021 đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận do đồng chí Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bác Ái về nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có đồng chí Cấn Thị Hà - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, hiệu trưởng 31 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Đặng Ngọc Hải - Trưởng phòng GDĐT huyện báo cáo với đoàn về tình hình giáo dục của huyện. Báo cáo nêu rõ, huyện Bác Ái hiện có 31 cơ sở giáo dục, với 6.996 học sinh, trong đó có 2 trường mầm non, 7 trường mẫu giáo, 14 trường tiểu học, 6 trường THCS và 2 trường liên cấp. Thời gian qua đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch Covid-19 vừa tổ chức hoạt động dạy học. Cơ sở vật chất trường học toàn ngành đã cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Hầu hết các trường tiểu học và THCS có đủ các hạng mục công trình kết cấu hạ tầng cơ bản; 100% các trường đã được trang bị đầy đủ bàn, ghế, thiết bị dạy học thiết yếu. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chưa cao có 11/31 trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chất lượng không đồng đều và hiện còn thiếu nhiều. Công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1 và chuẩn bị triển khai lớp 2, lớp 6 được đặc biệt chú trọng chỉ đạo và thực hiện, UBND huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông huyện Bác Ái để chỉ đạo toàn diện mặt công tác này.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Hải - Trưởng phòng GDĐT huyện báo cáo với đoàn về tình hình giáo dục của huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện cũng như lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém của ngành giáo dục huyện Bác Ái thời gian qua, những giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới.

 

Đồng chí chí Cấn Thị Hà - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

 

 

Đồng chí Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận

 

Để nâng cao dần chất lượng giáo dục của huyện trong năm học 2020-2021, cũng như những năm tiếp theo. Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở GDĐT cũng đã đưa ra một số giải pháp khắc phục các tồn tại như: Tiến hành quy hoạch có biện pháp phân công giáo viên dạy liên trường để đảm bảo thực hiện thành công Chương trình Phổ thông 2018. Tham mưu Huyện ủy ban hành Nghị quyết về giáo dục trên địa bàn huyện. Tăng cường đầu tư các trang thiết bị dạy học, làm việc, công trình sân vườn, khuôn viên đảm bảo theo yêu cầu của trường chuẩn quốc gia; đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút các nguồn lực cho phát triển giáo dục; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tâm huyết, gương mẫu, mẫn cán, giỏi nghề, làm tròn bổn phận người giáo viên; tăng cường các hoạt động giúp học sinh nâng cao kiến thức; tích cực đổi mới hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; ưu tiên đầu tư cho các trường định hướng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia./.

 

Phòng GDDT huyện

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết