Wednesday, 06/07/2022 - 04:55|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thân gửi thầy cô giáo nhân ngày 20/11

 

Lời đầu tiên, thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, tôi xin được bày tỏ lòng tri ân đến với toàn thể Thầy cô giáo, những người kỹ sư tâm hồn là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2021 hạnh phúc và thành đạt. xin cảm ơn toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những trí thức trẻ đủ đức đủ tài, đảm nhận những vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cách đây 39 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày 20/11 là 'Ngày Nhà giáo Việt Nam'.

Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô, những người chở đò cần mẫn trên dòng sông tri thức.

Đồng thời đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong sự nghiệp trông người, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Đồng chí Cấn Thị Hà, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi người giáo viên chúng ta, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo dức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh "trồng người" mà Đảng và nhân dân giao phó.

Dĩ nhiên, nhà giáo chúng ta không phải là thánh nhân, chúng ta là người lao động, chúng ta cũng có khiếm khuyết, nhưng nó không thể làm nhòa đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy, người cô. Đạo đức cá nhân, đạo đức nghề nghiệp là nhân cách cốt lõi của nhà giáo.Nhìn lại chặng đường phát triển của ngành giáo dục huyện chúng ta trong 20 năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu giáo dục như hiện nay.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của ngành giáo dục và cho đất nước. Hơn ai hết chính quý thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của giáo dục huyện nhà.

 

Lãnh đạo huyện tri ân nhà giáo về hưu

         Trong lúc này, ngành giáo dục huyện mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức chúng ta mãi mãi phát huy khối đại đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề tải đạo.

Chính vì thế mà ngày nay, thầy cô giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Ngày 20/11 năm nay trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, do đó những khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục chúng ta, trong đó có sự đóng góp lớn của Thầy Cô giáo của chúng ta cùng chung tay với chính quyền để thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch hiện nay.  Hy vọng rằng những khó khăn ấy không dập tắt ngọn lửa nhiệt tình trong giáo chức Việt Nam, mà ngược lại, thôi thúc chúng ta nghiên cứu, tìm tòi những phương cách hữu hiệu cho sứ mạng giáo dục của mình.

Kính chúc thầy nhân ngày 20/11 luôn luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và ngập tràn hạnh phúc!!!

Thân ái!

Đặng Ngọc Hải

Trưởng phòng GDĐT Bác Ái


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết